Archive: กรกฎาคม, 2017

ชีวิตง่ายขึ้นเมื่อมีแอปสอบใบขับขี่

คงไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป ถ้าใครที่กำลังเตรียมความพร้อมเพื่อที่จะไปสอบใบขับขี่ เพราะว่าเรามีตัวช่วยที่จะทำให้คุณเรียนรู้การขับรถได้เร็ว และสามารถสอบใบขับขี่ได้ผ่านอย่างง่ายดาย ขอแนะนำแอปสอบใบขับขี่ 2560 DrivingLicence เป็นแอปธรรมดาที่ไม่ธรรมดา มันถูกออกแบบมาเพื่อคนที่จะสอบใบขับขี่โดยเฉพาะ ตัวแอปใช้งานง่ายมีข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับการสอบใบขับขี่ครบครัน ไม่ว่าจะเป็นการฝึกพื้นฐานการขับขี่ คุณสมบัติและเอกสารในการสอบใบขับขี่ การเลือกสถานที่สอบ การทบทวนข้อสอบ เทคนิคการสอบปฏิบัติ และยังมีอื่นๆอีกมากมาย หากใครสนใจก็อย่าลืมไปดาวน์โหลดมาลองดูนะคะ สามารถใช้ได้ทั้ง iOS และ Android ค่ะ

เตือนภัยผู้ใช้ Android อาจเจอ CopyCat มัลแวร์ตัวร้าย

สำหรับผู้ที่ใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เตรียมพบกับ CopyCat หรือมัลแวร์ตัวร้ายได้เลย เพราะในขณะนี้มันกำลังระบาดหนัก สร้างความเสียหายกว่า 1.5 ล้านเหรียญหรือประมาณ 50 ล้านบาทไปแล้ว แน่นอนว่าแอนดรอยด์เป็นระบบปฏิบัติการที่มีผู้ใช้มากที่สุดในโลก จึงตกเป็นเหยื่อของ CopyCat ซึ่งส่วนมากจะอยู่ในทวีปเอเชีย และผู้ที่ใช้แอนดรอยด์เวอร์ชั่น 5.0 หรือ เก่ากว่านี้ จะเพิ่มโอกาสการติดมัลแวร์ตัวนี้มากกว่าเวอร์ชั่นใหม่ๆ

มัลแวร์ CopyCat จะฝังตัวเข้าไปในระบบฯ แล้วทำการแฮกเข้าไปเปลี่ยนระบบโอนเงิน ของผู้ให้บริการแบนเนอร์บนแอพพลิเคชั่น มาเป็นของแฮกเกอร์แทน นอกจากนี้มันยังดาวน์โหลดและติดตั้งแอพพลิเคชั่นแปลกลอม บนเครื่องโทรศัพท์ของเราอีกด้วย ส่วนใครที่ชอบโหลดแอพพลิเคชั่นตามเว็บไซต์ หรือ ร้านขายโทรศัพท์ ขอแนะนำว่าให้โหลดจาก Google Play จะดีกว่า เพราะว่าทุกแอพผ่านการตรวจสอบแล้ว แล้วคุณจะปลอดภัยจาก CopyCat ตัวร้ายแน่นอน

รถตำรวจหุ่นยนต์ไร้คนขับ ผู้ช่วยมือดีของตำรวจดูไบ

ในปลายปี 2017 นี้ ประเทศดูไบมีแผนที่จะนำรถหุ่นยนต์ไร้คนขับมาเป็นตัวช่วยในการตรวจหาคนร้าย เจ้ารถหุ่นยนต์ตัวนี้มีชื่อว่า O-R3 เป็นผลงานของบริษัท OTSAW Diginal จากประเทศสิงคโปร์ หน้าที่ของมันก็คือเป็นหน่วยเฝ้าระวังเคลื่อนที่ของตำรวจ ลักษณะรูปร่างของมันมีขนาดเล็กกว่ารถยนต์ปกติมาก มีกล้อง 360 องศา เอาไว้ตรวจหาคนร้ายด้วยเทคโนโลยีตรวจจับใบหน้า แถมยังมีโดรนสำหรับตรวจหาคนร้ายที่วิ่งออกนอกเส้นทางอีกด้วย โดยประเทศดูไบจะเริ่มใช้รถหุ่นยนต์ตัวนี้ภายในปลายปี 2017 และคาดว่าจะเพิ่มจำนวนให้มากขึ้นเป็น 25% ของกองกำลังตำรวจทั้งหมดในปี 2030 และมีการวางแผนไว้ว่าจะใช้ตรวจตราถนนทุกวัน ซึ่งจะเริ่มบริเวณแหล่งท่องเที่ยวก่อนเป็นอันดับแรก

นำเสนอโดย: การพัฒนาโปรแกรมเพื่อดาวน์โหลดฟรี ส่งเสริมความรู้แด่สามัญชน | แผนที่เว็บ