Archive: ธันวาคม, 2014

ทราบแล้วแน่นอน!!! FBI ยืนยัน เบื้องหลังการแฮ็กระบบ Sony Pictures เป็นเกาหลีเหนือ

เชื่อว่าทุกคนจะต้องรู้จักบริษัทชื่อดังที่มีชื่อว่า Sony แน่นอน แต่ว่าเมื่อไม่นานมานี้มีหนึ่งข่าวที่ทำเอาทางค่าย Sony วุ่นวายไปตามๆกัน ก็เพราะว่ามีมือดีแฮ็กระบบ Sony Pictures เข้ามาล้วงเอาข้อมูล งานนี้ทำให้บริษัท Sony ต้องสืบหาตามตัวกันอย่างหนักว่ามือดีนี้เป็นใครกันแน่ หลังจากที่ได้มีการสืบหา ค้นหากันอยู่พอสมควร ก็ทราบผู้ที่อยู่เบื้องหลังของการแฮ็กระบบ Sony Pictures ในครั้งนี้ ซึ่งทาง FBI ออกมายืนยันแล้วว่าเบื้องหลังการแฮ็กระบบ Sony Pictures เป็นรัฐบาลเกาหลีเหนือแน่นอน โดยข้อมูลนี้มีหลักฐานยืนยันทั้งหมด 3 หลักฐานสำคัญที่ทำให้มั่นใจว่าทางรัฐบาลเกาหลีเหนืออยู่เบื้องหลังแน่นอนดังนี้

  1. หลักฐานอย่างแรกที่บ่งบอกถึงรัฐบาลเกาหลีเหนือก็คือ เป็นมัลแวร์ที่เกาหลีเหนือเคยพัฒนามาก่อน มีความเหมือนและความคล้ายคลึง จนถึงขั้นความเหมือนของโค้ดในบรรทัด และอัลกอรึทึ่มที่ใช้
  2. หลักฐานอย่างที่สองที่บ่งบอกก็คือ คอมพิวเตอร์เครื่องต้นทางที่ใช้แฮ็กเข้าระบบ ก็มีหมายเลขไอพีตรงกับไอพีของทางเหาหลีเหนือที่เคยใช้งาน
  3. และหลักฐานข้อที่สามที่มั่นใจว่าเป็นฝีมือของทางเกาหลีเหนือก็คือ ชุดซอฟต์แวร์ที่ใช้เข้าโจมตี Sony Pictures มีความคล้ายคลึงกันมากกับชุดมัลแวร์ที่ใช้เข้าโจมตีธนาคารและบริษัทสื่อชื่อดังของประเทศเกาหลีใต้ โดยเป็นฝีมือของเกาหลีเหนือ

ซึ่งหลักฐานเหล่านี้เป็นสิ่งที่บ่งบอกอย่างดีที่ทาง FBI ได้ทำการสืบค้น หาต้นตอของการเข้าแฮ็กระบบ Sony Pictures ว่าเป็นฝีมือของรัฐบาลเกาหลีเหนืออย่างแน่นอน นอกจากนี้ทาง FBI ยังมีความกังวลและได้แสดงความเห็นว่านี่จะเป็นตัวอย่างของภัยคุกคามที่ทางสหรัฐอเมริกาต้องระวัง หากประเทศใดเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวนี้ให้รีบแจ้งทาง FBI เข้าช่วยเหลือโดนเร็ว

ล่าสุดนี้ทางกระทรวงการต่างประเทศของเกาหลีเหนือออกมาปฏิเสธข่าวแล้ว เนื่องจากบอกว่าหลักฐานของทางสหรัฐไร้น้ำหนัก และบอกว่าทั้งสองประเทศควรหันมาร่วมมือกันสอบสวนกรณีที่ Sony Pictures โดนแฮ็กจะดีกว่า เพื่อจะได้แสดงให้เห็นว่าเกาหลีเหนือไม่ได้อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์นี้แต่อย่างใด

โปรแกรมแปลงไฟล์ Format Factory ดาวน์โหลดฟรี

โปรแกรมแปลงไฟล์นั้นมีหลายๆตัวให้เลือกใช้งาน สำหรับโปรแกรมแปลงไฟล์ที่มีเมนูภาษาไทยคงมีไม่กี่โปรแกรม นี่ยังไม่รวมไปถึงโปรแกรมแปลงไฟล์ที่สามารถแปลงไฟล์วีดิโอ ไฟล์เสียง และจัดการไฟล์จาก CD/DVD ได้อีกด้วย หากต้องการความสามารถเจ๋งๆแบบนี้คงบอกได้เลยว่ามีเพียงโปรแกรม Format Factory เท่านั้นแหละ

โปรแกรมแปลงไฟล์ Format Factory เป็นโปรแกรมแปลงไฟล์ที่มีความสามารถเยอะมากๆ เมนูภาษาไทย และยังเป็นซอฟต์แวร์ฟรีอีกด้วย ทำให้ผู้ใช้งานคนไทยดาวน์โหลดมาใช้งานเป็นอันดับ 1 เลย ลูกเล่นเยอะแต่เล่นง่ายเป็นอะไรที่คนไทยชอบอยู่แล้ว ใครยังไม่ได้ลองดาวน์โหลดไปเล่นก็ลองดูนะ ของฟรีดาวน์โหลดได้ฟรี

เปิดตัวแล็ปท็อปตัวใหม่จากค่าย HP ที่ได้ข่าวว่าบางเบามากกว่า MacBook Air

เป็นค่ายผลิตโน๊ตบุ้คและอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับคอมพิวเตอร์ที่เรารู้จักกันมานานอยู่แล้วสำหรับค่าย HP เพราะว่าสินค้าที่ผลิตออกมาแต่ละตัวนั้นขอบอกว่าเป็นที่ยอดนิยมอย่างมากเลยทีเดียว และแน่นอนว่าข่าวใหม่ล่าสุดของทางค่าย HP ที่มีอยู่ตอนนี้ก็คือ ค่าย HP มีการเปิดตัวแล็ปท็อปตัวใหม่ 2 รุ่นมาให้ได้ชื่นชมกันค่ะ ซึ่งนั่นก็คือ

รุ่น EliteBook Folio 1020 ที่มาในแบบ Standard และ Special Edition แล้วแต่ความชอบของแต่ละคน แต่ที่สำคัญจุดเด่นของแล็ปท็อปตัวนี้มาพร้อมกับคำอวดอ้างที่ว่ามีความบางมากกว่า MacBook Air ส่วนรายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้นต้องไปติดตามกันเลยค่ะ รายละเอียดของ HP EliteBook Folio 1020 ขอบอกว่าน่าสนใจอย่างมากเลยละค่ะ ด้วยการออกแบบและดีไซน์ที่มีความโดดเด่น ทำให้รู้สึกได้ถึงความทันสมัย ความหรูหรา และที่สำคัญถูกออกแบบมาเพื่อใช้งานในองค์กรโดยเฉพาะเลยละค่ะ รูปแบบของหน้าจอมาแบบทัชสกรีน ที่ทำให้การทำงานนั้นสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม หรือใครที่ต้องการหน้าแบบไม่ทัชสกรีนก็มีเช่นเดียวกันค่ะ แล้วแต่ความชอบของแต่ละคน มาถึงในส่วนของความบางของตัวแล็ปท็อปตัวนี้มาพร้อมความบางที่ 15.7 มิลลิเมตร ในขณะที่ MacBook Air มีความบางประมาณ 17 มิลลิเมตร ทางด้านของแรมที่ใช้ในแล็ปท็อปทั้ง 2 รุ่นนี้ก็คือ แรมแบบ SSD 8GB ระบบประมวลผลจะใช้ชิปแบบ Intel Core M และที่สำคัญแบตเตอรี่สามารถใช้สูงสุดถึง 9 ชั่วโมงเลยทีเดียว นอกจากนี้แล้วยังมีในส่วนของระบบความปลอดภัยของตัวเครื่องด้วยระบบเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือ เพื่อเป็นการป้องกันความปลอดภัยของข้อมูลในเครื่องคอมพิวเตอร์อีกด้วย

สำหรับใครที่อยากได้แล็ปท็อปตัวนี้ไปทำงานที่ค่อนข้างหนัก ก็ไม่ต้องกังวลไปค่ะว่าใช้งานนานแล้วเครื่องจะร้อน เพราะว่าตัวเครื่องนั้นทำมาจากวัสดุประเภทคาร์บอนไฟเบอร์และประเภทแมกนีเซียมอัลลอยด์ ที่ช่วยป้องกันในเรื่องของความร้อนได้เป็นอย่างดี เชื่อว่าหลายคนคงเริ่มที่จะอยากได้มาเป็นเจ้าของกันแล้ว ใครที่อยากจับจองเป็นเจ้าของก็รอลุ้นไปก่อนค่ะ เพราะว่าช่วงนี้ยังไม่มีการปล่อยราคาออกมา แต่ว่าจะมีการวางจำหน่ายในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ และเดือนเมษายนปี 2015

นำเสนอโดย: การพัฒนาโปรแกรมเพื่อดาวน์โหลดฟรี ส่งเสริมความรู้แด่สามัญชน | แผนที่เว็บ