Archive: กุมภาพันธ์, 2014

Download IDM FULL โปรแกรมช่วยดาวน์โหลดอัจฉริยะ

Internet Download Manager

ถ้าพูดถึงเรื่องของการใช้งานเว็บไซต์อยู่ทุกๆวัน เราจะต้องดาวน์โหลดอะไรบ้างแหละ ซึ่งการดาวน์โหลดของเรานั้นจะเร็วจะช้า ขึ้นอยู่กับว่าเราใช้ทรัพยากรอินเตอร์เน็ตไปในทิศทางใด เช่น เราเล่น Facebook อยู่ แล้วก็ชอบดูรูปภาพดารา แบบนี้เราก็จะใช้ Bandwidth ไปกับการโหลดรูป เป็นต้น เพราะฉะนั้น การที่เราจะทำให้การดาวน์โหลดนั้นเป็นไปได้อย่างรวดเร็วที่สุด เราจะต้องทำการดาวน์โหลดข้อมูลด้วยปริมาณความเร็วสูงสุดเท่าที่เราจะสามารถใช้งานได้ตาม Package อินเตอร์เน็ตที่เราใช้บริการจาก ISP นั่นเอง

โดยปกติเราไม่สามารถที่จะทำให้ Bandwidth มาอยู่ที่การดาวน์โหลดได้ด้วยตัวเอง แต่เราสามารถทำได้ด้วยการใช้โปรแกรมช่วยดาวน์โหลดเข้ามาจัดการให้ ซึ่งมันจะทำหน้าที่ของมันด้วยตัวเอง โดยที่เราไม่ต้องทำอะไรทั้งสิ้น เพียงแค่ติดตั้งซอฟต์แวร์ จากนั้นเมื่อเราดาวน์โหลดอะไรก็ตาม โปรแกรมช่วยโหลดก็จะเข้ามาจัดการระบบการดาวน์โหลดไฟล์ทั้งหมดให้เราเอง โดยโปรแกรมที่เราอยากจะแนะนำให้ผู้ใช้งานได้ดาวน์โหลดไปใช้งานก็คือ Internet Download Manager หรือเรียกสั้นๆว่า IDM โปรแกรมช่วยโหลดที่เร็วที่สุด อันดับ 1 ของโลกในขณะนี้

เพิ่อเพิ่มประสิทธิภาพในการดาวน์โหลดข้อมูลให้เราได้มากที่สุด เราจึงขอแนะนำให้คุณดาวน์โหลด IDM 6.19 FULL เวอร์ชั่นที่เป็นรุ่นล่าสุด สามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ถาวร และใช้งานได้ยาวๆ เพียงแค่ทดลองใช้งานในระยะเวลา 30 วัน คุณก็จะเห็นเองว่าโปรแกรมช่วยโหลดตัวนี้ทำหน้าที่อย่างไร? ซึ่งคุณจะเห็นถึงการทำงานของมันอย่างละเอียด และอาจจะตัดสินใจซื้อใช้งานได้ยาวๆถาวรกันไปปเลย อย่าลืมไปทดลองใช้งานกันนะ

เมื่อซื้อ iPhone, iPad เครื่องใหม่ อะไรบ้างที่เราควรจะตั้งค่า

หลายคนเมื่อซื้อเครื่อง iPhone, iPad มาใหม่ๆก็อาจจะยังงงๆอยู่ว่า ควรจะตั้งค่าอะไรบ้าง เพราะนั่นอาจหมายถึงความปลอดภัยของตัวเครื่อง และข้อมูลบางอย่างของเราก่อนการใช้งานด้วย ลองมาดูกันว่าเราจำเป็นต้องตั้งค่าส่วนไหนกันบ้าง

  • อันแรกเราต้องทำการอัพเดทระบบปฏิบัติการ iOS ให้เป็นเวอร์ชันล่าสุดซะก่อน เพื่อที่เราจะได้รับฟีเจอร์ใหม่ๆ พร้อมทั้งการปรับเปลี่ยนแก้ไขข้อบกพร่องในเวอร์ชันก่อนๆด้วย โดยเข้าไปที่ Setting -> General -> Software Update เท่านี้ก็เรียบร้อย
  • ทำการสมัครพร้อมเปิดการใช้งาน iCloud ไปที่ Setting -> iCloud โดยข้อมูลทุกอย่างของเราจะถูกเก็บเอาไว้แบบออนไลน์ ทั้งยังเป็นการป้องกันการโดนขโมยเครื่องด้วย เช่น หากมีใครเก็บเครื่องเราได้หรือขโมยเครื่องของเราไป หากเค้าใช้งานเครื่องถ่ายรูป หรือทำอะไรก็ตาม ข้อมูลนั้นก็จะถูกซิงค์ไปยัง iCloud ทำให้เรารู้ตัวคนร้ายได้ง่ายๆเลย ที่สำคัญเราต้องเปิดใช้งาน Find My iPhone เพราะจะทำให้เราสามารถติดตามหรือรู้ที่อยู่ของอุปกรณ์เราได้ ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ตาม จากนั้นก็สามารถสั่งล็อคเครื่องได้จากเว็บ icloud.com หรือแอพ Find My iPhone เมื่อสั่งล็อคเครื่องแล้วโจรก็จะไม่สามารถใช้งานเครื่องของเราได้
  • ตั้งค่าคีย์บอร์ดในแบบที่เราถนัด ไปที่ Setting -> Keyboard -> เลือกแบบที่เราต้องการ
  • ตั้งรหัสผ่านในการเข้าใช้งานเครื่องซึ่งจะมีแค่เราคนเดียวที่เข้าใช้งานได้ ไปที่ Setting -> Passcode
  • ซิงค์กับโชเชียล (Sign in Social) ในเครื่องของเราไม่ว่าจะเป็น Twitter, Facebook, Youtube เป็นต้น เพราะเมื่อเราถ่ายรูป หรือต้องการโพสกิจกรรมต่างๆ เราก็สามารถจะอัพเดตไปยังโซเชียลนั้นๆได้ทันที โดยไปที่ Setting -> เลือกโซเชียลที่เราต้องการซิงค์
  • ปรับค่าความสว่างของหน้าจอให้เหมาะสม เพื่อสุขภาพที่ดีของสายตาไปที่ Setting -> Brightness

และสำหรับท่านที่ต้องการโปรแกรมจัดการอุปกรณ์ของทาง Apple ก็สามารถดาวน์โหลด iTools ไปติดตั้งที่คอมพิวเตอร์ PC ของท่าน จากนั้นทำการเชื่อมต่ออุปกรณ์ของท่านเข้ากับระบบคอมพิวเตอร์ และสามารถใช้โปรแกรมนี้จัดการได้เลย

นำเสนอโดย: การพัฒนาโปรแกรมเพื่อดาวน์โหลดฟรี ส่งเสริมความรู้แด่สามัญชน | แผนที่เว็บ