Archive: ธันวาคม, 2013

ดูเนื้อหาบนเว็บไซต์ Sanook ไม่ได้เพราะเป็น Flash

จากที่ก่อนหน้านี้เราก็ได้เขียนบทความเกี่ยวกับเรื่อง Flash Player กันไปแล้ว (เกมส์ออนไลน์บนเว็บไซต์ ส่วนมากต้องติดตั้ง Flash Player ถึงเล่นได้) ก็คือการเล่นเกมส์บนเว็บเบราเซอร์ไม่ได้ เพราะว่าไม่มีการติดตั้ง Flash Player เพื่อเป็นส่วนเสริมให้กับเว็บเบราเซอร์ที่ใช้งานอยู่

ล่าสุดวันนี้ก็เจอปัญหาการอ่านข่าวจากเว็บไซต์ข่าวชื่อดังที่มีชื่อว่า Sanook เชื่อว่าหลายๆคนก็คงเข้ามาอ่านข่าวเว็บนี้กันเยอะแน่นอน แต่ปัญหามันอยู่ที่ว่าผมไม่สามารถที่จะดูเนื้อหาบางส่วนได้ ผมก็เลยลองหาข้อมูลดูก็พบว่าส่วนที่ไม่สามารถดูได้นั้นคือส่วนที่เว็บไซต์เป็น Flash และจะต้องดาวน์โหลด Flash Player มาติดตั้งให้มันก่อน มันถึงจะดูได้ โดยปัญหาที่พบลองดูจากรูปที่ผมได้ทำการเซฟมาแชร์กัน

Download Flash Player

หมายเหตุ: ถ้าดูรูปไม่รู้เรื่องก็คลิกที่รูปเพื่อดูรูปใหญ่เอานะครับ

ซึ่งจากตัวเว็บเบราเซอร์ไม่สามารถอ่านข้อมูลบนหน้าเว็บได้นั้น เว็บเบราเซอร์แจ้งว่า “ต้องใช้โปรแกรมเสริมเพื่อดูเนื้อหานี้” นั่นหมายถึงว่าเราจะต้องติดตั้งโปรแกรมเสริมให้กับเว็บเบราเซอร์ของเรา และโปรแกรมเสริมที่ว่าก็คือ Flash Player นั่นเอง โดยดูจากรูปด้านล่างนี้

Install Flash Player

ระบบเว็บเบราเซอร์ต้องการให้เราโหลด Flash Player และทำการติดตั้ง Flash ให้กับเว็บเบราเซอร์ เพื่อให้สามารถดูเนื้อหาในส่วนนั้นๆได้ แล้วเราจะรอช้าอยู่ทำไม? ก็คลิกที่ติดตั้ง Flash กันเลย

Flash Player Downloadingจากนั้นก็จะสามารถอ่านเนือหาส่วนนั้นๆได้แล้ว

See Flash on Sanook

เกมส์ออนไลน์บนเว็บไซต์ ส่วนมากต้องติดตั้ง Flash Player ถึงเล่นได้

Game Flash

Game Flash

ว่าแล้ววันนี้ก็เอาเรื่องหน้าอายของเรามาบอกกล่าวต่อสาธารณะดีกว่า เป็นเรื่องขำๆพร้อมกับแฝงความรู้ไปด้วยนะ (ไม่รู้ว่าจะมีความรู้มากน้อยแค่ไหน) บังเอิญได้ไปนั่งเล่นเน็ตที่ร้านเกมส์กับเพื่อน เพื่อนเรามันติดเกมส์เอามากๆเลย เราก็ไม่นั่งดูนั่นดูนี่ไปเรื่อย อ่านข่าวบ้าง ฟังเพลงบ้าง พอหันไปดูรอบๆก็เห็นเค้านั่งเล่นเกมส์กันหมดเลย เกิดอยากจะเล่นเหมือนคนอื่นบ้าง เลยเข้ากูเกิล แล้วพิมพ์ว่าเล่นเกมส์ออนไลน์ จากนั้นก็เข้าไปในเว็บๆหนึ่งเลือกเกมส์ที่จะเล่นเสร็จเรียบร้อย พอกดเข้าไปหน้าเล่นเกมส์ปรากฏว่าเล่นไม่ได้ ไอ้เราก็ไม่รู้เรื่องเลยเดินไปบอกเจ้าของร้านว่า เครื่องนี้เสียหรือเปล่าค่ะ เล่นเกมส์ไม่ได้เลย เจ้าของเดินมาดูแล้วบอกว่าไม่ได้เสียนิ เพียงแต่เครื่องนี้ไม่ได้ติดตั้งโปรแกรม Flash Player มันเลยเล่นเกมส์ที่เป็นไฟล์แฟลชไม่ได้ ลองอ่านดูที่มันเด้งเตือนสิ เท่านั้นแหละรู้สึกว่าตัวเองหน้าแตกมากเลย ไม่รู้จักอ่านให้ดีๆก่อนรีบตีโพยตีพาย ต่อไปนี้นะเราจะจำไว้เลยว่าหากเว็บไหนที่แสดงผลไม่สมบูรณ์ หรือเว็บไหนไม่สามารถเล่นเกมส์ออนไลน์ได้ จะต้องดูว่าเครื่องนั้นได้ติดตั้งโปรแกรมอ่านไฟล์แฟลช Flash Player หรือเปล่า วันนี้ขอบคุณทุกๆคนที่รับฟังเรื่องของเรา และหวังว่าจะได้ความรู้อะไรไปบ้าง

อ่านต่อ: โหลด Flash Player และติดตั้ง Flash ให้กับเว็บเบราเซอร์

iTools อีกหนึ่งโปรแกรมยอดนิยมของคนไทย

โปรแกรมที่จะเข้ามาจัดการโทรศัพท์ได้ดีมากๆ และสามารถจัดการทุกๆอย่างเกี่ยวกับโทรศัพท์ iPhone ได้ดีก็เห็นจะมีแต่โปรแกรม iTools เท่านั้นแหละ ความสามารถต่างๆที่เราอาจค้นพบได้กับโปรแกรมนี้เท่านั้น การใช้งานโปรแกรมคอมพิวเตอร์เข้ามาจัดการโทรศัพท์โดยผ่านระบบคอมพิวเตอร์ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีมากๆ วันนี้เราจะมาดูการใช้งานโปรแกรมจัดการโทรศัพท์ iPhone ที่มีชื่อว่า “iTools” ไปด้วยกัน

เราขอยกตัวอย่างสิ่งที่เรียกว่า Apps ที่ไว้ติดตั้งสำหรับเพิ่มความสามารถของโทรศัพท์ อย่าลืมว่าการใช้งานโทรศัพท์ iPhone นั้นก็คือการใช้คอมพิวเตอร์เคลื่อนที่ดีๆนี่เอง เพราะโทรศัพท์รุ่นนี้ใช้ระบบปฏิบัติการ iOS และมีการติดตั้ง Apps ซึ่งเทียบได้กับการติดตั้งโปรแกรมหรือซอฟต์แวร์บนคอมพิวเตอร์ดีๆนี่เอง แต่ว่าการติดตั้ง Apps ของ iPhone นั้นจะต้องใช้อินเตอร์เน็ตโทรศัพท์ดาวน์โหลดมาติดตั้ง ก็จะเป็นอินเตอร์เน็ตแบบ WiFi ก็จะดาวน์โหลดเร็วหน่อย แต่ถ้าเป็นอินเตอร์เน็ต 3G ปลอมๆของประเทศไทยก็คงจะไม่ไหวแน่ๆ สมติว่าโหลด Apps ที่เป็น GPS ที่มีข้อมูลของ Apps ค่อนข้างสูงมากๆ ก็คงจะต้องรอจนแบตเตอรี่โทรศัพท์หมดซะมั้ง การที่จะดาวน์โหลดแอพได้รวดเร็วทันใจก็คงจะต้องหันหน้ามาพึ่งความเร็วอินเตอร์เน็ตบ้านที่เชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ของเรานั่นเอง

iTools

เพียงแค่เชื่อมต่อโทรศัพท์ iPhone ของเราเข้ากับคอมพิวเตอร์ แล้วเปิดโปรแกรม iTools เพื่อทำการดาวน์โหลดแอพที่เราต้องการ จากนั้นก็ Transfer ข้อมูลที่เราดาวน์โหลดมาแล้วลงไปยังโทรศัพท์ผ่านสาย USB ได้ง่ายๆ หรือหากไม่ต้องการเชื่อมต่อผ่าน USB ก็สามารถใช้การเชื่อมต่อผ่านบูทูตหรือการเชื่อมต่อในรูปแบบอื่นๆได้อีก แบบนี้แล้วโปรแกรม iTools จึงเป็นที่นิยมอย่างมากเลยแหละ สำหรับเวอร์ชั่นล่าสุดจะเป็น iTools 2013 และคาดว่าปีหน้าจะมี iTools 2014 มาให้เราได้ใช้งานออฟชั่นความสามารถเจ๋งๆกันอย่างแน่นอน สำหรับท่านที่ต้องการโปรแกรมดีๆแบบนี้ไปไว้ใช้งาน สามารถติดตามได้ที่เว็บไซต์ของเรา downloaddd.in.th และติดตามอัพเดตเวอร์ชั่นใหม่ได้เลย

อย่าอวดสวยด้วยโปรแกรมแต่งรูปจีน

มาถึงตอนนี้ก็คงจะห้ามใครๆไม่ให้ใช้งานโปรแกรมแต่งรูปจีนไม่ได้แล้ว เพราะมองไปทางไหนก็เห็นมีแต่สาวๆสวยๆทั้งนั้น ไม่รู้ว่าใครสวยจริงสวยปลอมกันไปแล้ว มึนงงไปหมด เพราะรูปที่พวกเขาอัพโหลดขึ้นเว็บไซต์มันเป็นรูปภาพที่ผ่านกระบวนการแต่งรูปจีนแล้วทั้งสิ้น มันคือการนำเอารูปภาพถ่ายมาใช้โปรแกรมแต่งรูปช่วยลดสิว ลดผ้า ทำหน้าเนียน เพิ่มสีสัน เพิ่มความสว่างให้บนใบหน้า เพิ่มคิ้วสวย ลบลอยด่างดำ ฯลฯ เหล่านี้ล้วนแล้วแต่เป็นความสามารถของโปรแกรมแต่งรูปจีนโดยทั้งสิ้น อยากจะรู้จริงๆใครจะกล้าถ่ายรูปแบบไม่ใช้โปรแกรมแต่งรูปบ้าง อย่าอวดสวยเพราะมีโปรแกรมแต่งรูปจีนกันอยู่เลย กล้าพอไหม๊..?

นำเสนอโดย: การพัฒนาโปรแกรมเพื่อดาวน์โหลดฟรี ส่งเสริมความรู้แด่สามัญชน | แผนที่เว็บ