Tag: Samsung

Samsung ยอมรับ Galaxy S6 Edge เจอปัญหาการจัดหาวัสดุการผลิตหน้าจอแสดงผลทรงโค้ง

อย่างที่เราได้เห็นรูปร่างหน้าตาของ Samsung Galaxy S6 Edge กันไปแล้ว รวมถึงยังได้เห็นคลิปการประกอบเครื่องก่อนบรรจุลงกล่องอีกด้วย ซึ่งหน้าตาและรูปร่างของ Galaxy S6 Edge นั้นมีรูปแบบที่ไม่เหมือนใคร เนื่องจากใช้หน้าจอแสดงผลทรงโค้งนั่นเอง ที่สำคัญ Samsung ยังระบุว่า สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่นี้ จะได้รับการตอบรับที่ดีและยังเป็นที่ต้องการของผู้บริโภคด้วย คาดว่าจะสูงกว่ารุ่นอื่นๆที่ผ่านของ Samsung ด้วยซ้ำ แต่แล้วปัญหาก็ต้องเกิดเนื่องจาก ข้อจำกัดในการจัดหาวัสดุการผลิตหน้าจอทรงโค้งนั่นเอง ซึ่งเรื่องนี้ทางผู้บริหาร Samsung ก็ออกมายอมรับ พร้อมบอกว่ากำลังเร่งแก้ปัญหานี้อย่างเร่งด่วน และเชื่อว่าจะผ่านไปได้ด้วยดี เพราะจะมีปัญหาไปอีกเพียงระยะหนึ่งเท่านั้น

เตรียมตัวพบกับรูปแบบใหม่ของ Samsung ภายใต้ชื่อ Project Zero

Galaxy S6

ค่าย Samsung เป็นค่ายโทรศัพท์มือถือที่ในช่วงที่ผ่านมาได้มีการเปิดตัวสมาร์ทโฟนตระกูล Galaxy ออกมาให้ได้ใช้งานกันอย่างจุใจ แต่อาจจะเป็นเพราะการโดนโจมตีจากสมาร์ทโฟนคู่แข่ง รวมถึงข้อดีกว่าหลายๆข้อของค่ายคู่แข่ง ที่ทำเอาค่าย Samsung มียอดการขายสะดุดๆ และทำเอากำไรหดหายไปบ้าง จึงเริ่มที่จะมีการคิดใหม่ทำใหม่ ซึ่งจะเริ่มทำกับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ในปีหน้าก็คือ Project Zero แต่ก็คงจะมาพร้อมกับชื่อที่เตรียมเอาไว้ก็คือ Galaxy S6 นั่นเอง ด้วยความที่กำลังประสบปัญหากับเรื่องของกำไรที่หดหายไปเรื่อยๆ จึงต้องคิดใหม่ทำใหม่เสียที โดยคุณสมบัติของ Galaxy S6 มีดังนี้

  • หน้าจอแบบ Quad HD
  • กล้องหน้าแบบจัดเต็มที่ 5 MP
  • มาพร้อมกับระบบประมวลผล Exynos 7420 แบบ 64 บิต
  • มีเซ็นเซอร์กล้องแบบ IMX240
  • ความจุของสมาร์ทโฟนตัวนี้เริ่มต้นที่ 32, 64 และ 128GB
  • ในตัวเครื่องมีการใช้ชิปสื่อสารแบบ Broadcom BCM4773

อย่างไรก็ตามก็คงจะต้องรอติดตามข่าวสารการพัฒนาของสมาร์ทโฟนตัวนี้ไปเรื่อยๆก่อน ว่าจะมีข่าวสารที่น่าสนใจอะไรออกมาบ้าง ซึ่งสมาร์ทโฟนตัวนี้มีการคาดการณ์ว่าจะมีการเปิดตัวในช่วงปีหน้า สำหรับใครที่สนใจในช่วงนี้ก็ต้องไปก่อนค่ะ

เจ๋งสุดๆเปิดตัวสายชาร์จ Power Sharing Cable จากค่าย Samsung

ปัญหาเรื่องของแบตเตอรี่เป็นสิ่งที่หลายคนกังวลค่ะ เนื่องจากในช่วงเวลาที่คับขันมักจะเกิดปัญหาแบตเตอรี่หมด แล้วคราวนี้จะทำอย่างไรกันดี นี่คือสิ่งที่หลายคนคิดอยู่ในหัวสมอง จนกระทั่งปัจจุบันได้มีแหล่งเก็บพลังงานที่เรียกว่า Power Bank ที่จะช่วยทำให้คุณสามารถชาร์จแบตจากมันได้ แต่มันก็เก่าไปเสียแล้วค่ะเพราะตอนนี้ทางค่าย Samsung ได้มีการเปิดตัวสายชาร์จแบตรูปแบบใหม่ที่มีขนาดกะทัดรัด พกพาง่ายสะดวกสบาย นอกจากรูปลักษณ์ที่หรูหรา ทันสมัย ดูอินเทรนด์ แล้วความสามารถของมันมีมากเทียบไม่ได้เลยค่ะกับขนาดของมัน เพราะสายชาร์จ Power Sharing Cable สามารถเปลี่ยนเรื่องยากให้เป็นเรื่องง่าย เพียงแค่นำสายชาร์จมาเสียบจากสมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ต Galaxy ที่มีแบตเตอรี่เพียงพอและพร้อมที่จะแชร์แบตเตอรี่ให้กับเครื่องที่ต้องการได้ โดยสังเกตจากหัวเสียสายชาร์จจะมีรูปลูกศรออกจากสมาร์ทโฟน จากนั้นนำหัวเสียบอีกด้านเสียบกับ สมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ต Galaxy ที่ต้องการแบตเตอรี่ ซึ่งสังเกตได้จากหัวลูกศรจะชี้เข้าหาสมาร์ทโฟนที่ต้องการแบตเตอรี่ เพียงเท่านี้คุณก็สามารถที่จะชาร์จแบตเตอรี่ได้อย่างง่ายดายแล้วค่ะ

Samsung Power Sharing Cable

ความพิเศษของสายชาร์จ Power Sharing Cable ยังไม่หมดค่ะเพราะมันสามารถใช้ร่วมกับ Power Sharing ได้ ซึ่งสามารถระบุได้ว่าจะแชร์แบตเตอรี่ไปให้อีกเครื่องหนึ่งจำนวนเท่าไหร่ เป็นอะไรที่สุดยอดจริงๆเลยค่ะ สำหรับการพัฒนาสายชาร์จที่ทำออกมากได้สมบูรณ์แบบ เพราะนอกจากจะไม่ต้องพกพาให้ลำบากด้วยขนาดที่เล็กกะทัดรัดเหมือนสาย USB ทำให้ผู้ใช้งานรู้สึกสะดวกสบายอย่างที่สุด ทางค่าย Samsung ได้มีการระบุรุ่นสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตที่สามารถใช้งานสายชาร์จแบบนี้ได้คือ Galaxy Tab S ที่มีรุ่นหน้าจอ 8.4 นิ้ว และ 10.5 นิ้ว Galaxy S5, Galaxy Alpha, Galaxy Note 4 แต่ถ้าหากว่าใครสงสัยว่า Galaxy  รุ่นอื่นๆสามารถใช้งานสายชาร์จนี้ได้หรือไม่ ทาง Samsung ระบุว่าหากเป็นสมาร์ทโฟนที่มีการวางจำหน่ายในปีนี้ น่าจะใช้งานได้ไม่มีปัญหาอะไร สำหรับใครที่สนใจก็ลองซื้อหามาใช้ดูได้ค่ะ ซึ่งราคาขายจะอยู่ที่ประมาณ 19.99 เหรียญ

ลือแรง!! Samsung กำลังเจรจาเข้าซื้อบริษัทผู้พัฒนา Siri ระบบสั่งงานด้วยเสียงบน Apple iPhone

ข่าวนี้มาจากสื่อต่างประเทศ The Wall Street Journal ที่มีรายงานออกมาว่า ตอนนี้ Samsung กำลังอยู่ในช่วงเจรจาขอเข้าซื้อบริษัท Nuance ซึ่งเป็นผู้พัฒนาระบบสั่งงานด้วยเสียง Siri ที่ใช้งานบน Apple iPhone อย่างที่เราก็รู้กันอยู่ว่าทางอุปกรณ์ของ Samsung เองก็มีการใช้งานระบบสั่งงานด้วยเสียง Google Now บน Android อยู่แล้ว อย่างไรก็ตามยังไม่มีรายงานที่แน่ชัดว่าข่าวนี้เป็นจริงหรือไม่ ถ้าเป็นจริงขึ้นมาทาง Apple และ Nuance คงมองหน้ากันไม่ติดแน่ เพราะบริการหลายอย่างของ Apple ก็มีการใช้งานระบบสั่งงานด้วยเสียง Siri เข้ามาเกี่ยวข้องด้วย แต่ก็ไม่แน่ว่าอาจจะมีการสร้างระบบนี้ขึ้นมาใช้งานเองก็เป็นได้

นำเสนอโดย: การพัฒนาโปรแกรมเพื่อดาวน์โหลดฟรี ส่งเสริมความรู้แด่สามัญชน | แผนที่เว็บ