Tag: Microsoft

Microsoft ออกอีเมล์แจ้งพนังงานไม่ให้เล่นมุกตลกในวัน April Fools

วัน April Fools หรือวันโกหกในวันที่ 1 เมษายน ที่จะถึงนี้ Microsoft ได้ออกอีเมล์แจ้งเตือนพนังงานของตัวเอง ไม่ให้ทำกิจกรรม หรือเล่นมุกตลกใด ๆ เผยแพร่ออกสู่สาธารณะ เนื่องจากบริษัทแจ้งว่าที่ผ่านมามีทั้งผลลัพธ์ด้านบวกและด้านลบ ซึ่งหากเป็นด้านลบก็จะส่งผลต่อบริษัทเป็นอย่างมาก ดังนั้นเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาดังกล่าว จึงต้องแจ้งให้หยุดระงับการทำกิจกรรมเกี่ยวกับวัน April Fools นี้ไปซะ

บริการด้าน AI ตัวใหม่ของ Microsoft Carlendar.help

Microsoft เปิดบริการด้าน AI ตัวใหม่ ชื่อว่า Carlendar.help โดยตอนนี้กำลังเปิดให้ใช้งานในวงปิดอยู่ หากสนใจสามารถลงทะเบียนได้ที่ https://calendar.help

สำหรับการนำ Carlendar.help มาใช้นั้น จะให้ Cortana เป็นผู้ช่วยจัดการตารางนัดหมายให้เรา โดยที่เราไม่ต้องตอบกลับเมล์ไปยังคู่สนทนาคนอื่นๆด้วยตัวเอง เพราะ Cortana จะอ่านตารางนัดหมายของเราว่ามีเวลาไหนว่างบ้าง และตอบให้เราอัตโนมัตินั่นเอง สิ่งที่เราต้องทำมีเพียงแค่เขียนอีเมล์นัดประชุมอันแรก จากนั้นให้ cc Cortana กับผู้ร่วมสนทนาทุกคน และเมื่อทุกคนเห็นด้วยกับเวลานัดหมายที่ Cortana เสนอ ก็จะมีปฏิทินนัดหมายดังกล่าวเข้ามาให้เรา

ปัญหาแบต Surface Book กับ Surface Pro 4 หมดเร็วขณะเครื่องอยู่ในโหมด Sleep

หลายคนที่ใช้งาน Surface Book กับ Surface Pro 4 ที่พบปัญหาแบตเตอรี่หมดเร็วขณะเครื่องอยู่ในโหมด Sleep แล้วนั้น Microsoft พบว่าสาเหตุเป็นเพราะอุปกรณ์ทั้งสองหลับไม่ลึกพอ ทำให้ซีพียูยังทำงานอยู่ ส่งผลให้แบตเตอรี่หมดเร็วนั่นเอง ซึ่งทาง Microsoft ระบุว่าจะปล่อยอัพเดตเพื่อแก้ปัญหานี้ให้กับผู้ใช้งานอุปกรณ์ดังกล่าวในช่วงต้นปีหน้า ซึ่งตอนนี้วิธีที่ดีที่สุดคือให้ Shut Down เครื่องไปเลยค่ะ

Microsoft เตรียมจัดงานแถลงข่าวเกี่ยวกับ Windows 9 ตัวใหม่

Windows 9

มาแล้ว Microsoft ส่งบัตรเชิญให้กับผู้สื่อข่าวและนักพัฒนา เข้ามาร่วมงานแถลงข่าวเกี่ยวกับ Windows ตัวใหม่ ซึ่งคาดกันว่าน่าจะใช้ชื่อ Windows 9 โดยมี Codename ว่า ‘Threshold’ งานนี้จะจัดขึ้นในวันที่ 30 กันยายน ที่ซานฟรานซิสโกว่ากันว่าจะมีตัวทดลอง Windows ‘Threshold’ Tech Preview ให้ดาวน์โหลดไปใช้งานด้วย และยังจะมีการเผยคุณสมบัติต่างๆ ของ Windows ตัวใหม่นี้ให้เห็นกันในงานอีกด้วย เรียกได้ว่าเรากำลังจะได้พบกับ Windows ตัวใหม่จาก Microsoft กันแล้ว แต่ก็ไม่รู้ว่าจะน่าใช้งานมากแค่ไหน เราต้องมารอลุ้นกันอีกที

นำเสนอโดย: การพัฒนาโปรแกรมเพื่อดาวน์โหลดฟรี ส่งเสริมความรู้แด่สามัญชน | แผนที่เว็บ