Tag: iOS

Telegram 5.0 ยกเค้าใหม่ เร็วแรงกว่าเดิม

Telegram ออกอัพเดตใหม่ล่าสุด Telegram 5.0 สำหรับ iOS ที่มีการเขียนระบบใหม่เกือบจะทั้งหมด โดยเลือกเอาภาษา Swift เข้ามาเป็นโครงสร้างโปรแกรมใหม่ในรุ่น 5.0 นี้ ส่งผลทำให้มีความเร็วในการใช้งานมากขึ้น กินแบตน้อยลงอย่างมาก และทำการเข้ากันได้ดีกับระบบ iOS ตัวใหม่ อาจจะเพราะว่าเลือกใช้ภาษา Swift นั่นเอง

ในการเปลี่ยนแปลงรุ่น Telegram 5.0 นี้ หน้าตาก็จะยังคงเหมือนๆเดิม จนผู้ใช้งานอาจจะไม่ได้สังเกตเห็นถึงความเปลี่ยนแปลงของ UI ซักเท่าไร แต่ระบบเบื้องหลังนั้น เรียกได้ว่าเปลี่ยนเกือบจะทั้งหมด ผู้ใช้งานจะสัมผัสได้ถึงความเร็วในการใช้งานแน่นอน

พบช่องโหว่พิมพ์ PIN จากคีย์บอร์ดภายนอกไม่หยุด iOS ไม่ล้างเครื่อง

โดยปกติ iOS จะมีมาตรการป้องกันการแฮกเครื่องโดยการเดารหัสผ่านคือ ดีเลย์การป้อนรหัสผ่านไว้นานสูงสุด 1 ชั่วโมง หากพิมพ์ผิด 10 ครั้ง iOS จะล้างเครื่องอัตโนมัติ แต่ล่าสุด Matthew Hickey รายงานว่าพบช่องโหว่ของ iOS หากพิมพ์รหัส PIN จากคีย์บอร์ดภายนอกผ่านพอร์ต Lighting และสุ่มใส่รหัสผ่านไปเรื่อยๆแบบไม่หยุด ฟังก์ชั่นการลบเครื่องจะไม่ทำงาน ซึ่งทำให้แฮกเกอร์สามารถแฮกเครื่องได้ แต่อาจต้องใช้เวลานานหลายสัปดาห์ เนื่องจาก ระยะเวลาตรวจสอบรหัสผ่านแต่ละครั้งยังใช้เวลา 3-5 วินาที แต่ก็ไม่ปลอดภัยอยู่ดี

Twitter เพิ่ม QR code เข้าไปในแอพ ทำให้การติดตามบัญชีอื่นบน Twitter ง่ายขึ้น

Twitter ประกาศเพิ่ม QR code เข้าไปในแอพทั้งบน iOS และ Android ซึ่งระบบ QR code จะช่วยให้การติดตามบัญชีผู้อื่นบน Twitter สามารถทำได้ง่ายขึ้น เพียงแค่สแกน QR code โดยไม่ต้องพิมพ์ Username ของบัญชีนั้นๆแต่อย่างใด นอกจากนี้ยังสามารถแชร์ QR code ของตัวเองไปยังบุคคลอื่นได้ด้วย

Camera 51 ผู้ช่วยในการถ่ายภาพให้ได้มุมที่สวยที่สุด

บางคนต่อให้มีสมาร์ทโฟนที่มีกล้องขั้นเทพก็ใช่ว่าจะถ่ายออกมาได้สวยและดูดีตลอด เพราะสิ่งสำคัญในการถ่ายภาพให้สวยที่สุด ก็คือการหามุมให้เหมาะสมที่จะถ่ายนั่นเอง และแน่นอนใช่ว่าทุกคนจะเจอมุมนั้น เอียงซ้ายเอียงขวาก็แล้ว หมุนรอบตัวอาจจะยังหาไม่เจอซะด้วยซ้ำ แต่เรื่องนี้เราสามารถแก้ไขได้ด้วยการใช้แอพพลิเคชั่นมาช่วยค่ะ ซึ่งเราขอแนะนำ Camera 51 ผู้ช่วยในการถ่ายภาพให้ได้มุมที่สวยที่สุด ซึ่งคุณไม่ต้องทำอะไรมากเลย เพียงแค่หันไปตามไอคอนมือถือที่ปรากฏบนหน้าจอเท่านั้น เพราะนั่นจะเป็นมุมที่ระบบบอกว่าดีที่สุดแล้ว แต่ก็อย่าเพิ่งเชื่อกันนะคะ เพราะคุณต้องลองด้วยตัวเอง สามารถดาวน์โหลดไปใช้งานได้ฟรีทั้ง iOS และ Android

นำเสนอโดย: การพัฒนาโปรแกรมเพื่อดาวน์โหลดฟรี ส่งเสริมความรู้แด่สามัญชน | แผนที่เว็บ