Tag: Android

เตือนภัยผู้ใช้ Android อาจเจอ CopyCat มัลแวร์ตัวร้าย

สำหรับผู้ที่ใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เตรียมพบกับ CopyCat หรือมัลแวร์ตัวร้ายได้เลย เพราะในขณะนี้มันกำลังระบาดหนัก สร้างความเสียหายกว่า 1.5 ล้านเหรียญหรือประมาณ 50 ล้านบาทไปแล้ว แน่นอนว่าแอนดรอยด์เป็นระบบปฏิบัติการที่มีผู้ใช้มากที่สุดในโลก จึงตกเป็นเหยื่อของ CopyCat ซึ่งส่วนมากจะอยู่ในทวีปเอเชีย และผู้ที่ใช้แอนดรอยด์เวอร์ชั่น 5.0 หรือ เก่ากว่านี้ จะเพิ่มโอกาสการติดมัลแวร์ตัวนี้มากกว่าเวอร์ชั่นใหม่ๆ

มัลแวร์ CopyCat จะฝังตัวเข้าไปในระบบฯ แล้วทำการแฮกเข้าไปเปลี่ยนระบบโอนเงิน ของผู้ให้บริการแบนเนอร์บนแอพพลิเคชั่น มาเป็นของแฮกเกอร์แทน นอกจากนี้มันยังดาวน์โหลดและติดตั้งแอพพลิเคชั่นแปลกลอม บนเครื่องโทรศัพท์ของเราอีกด้วย ส่วนใครที่ชอบโหลดแอพพลิเคชั่นตามเว็บไซต์ หรือ ร้านขายโทรศัพท์ ขอแนะนำว่าให้โหลดจาก Google Play จะดีกว่า เพราะว่าทุกแอพผ่านการตรวจสอบแล้ว แล้วคุณจะปลอดภัยจาก CopyCat ตัวร้ายแน่นอน

Twitter เพิ่ม QR code เข้าไปในแอพ ทำให้การติดตามบัญชีอื่นบน Twitter ง่ายขึ้น

Twitter ประกาศเพิ่ม QR code เข้าไปในแอพทั้งบน iOS และ Android ซึ่งระบบ QR code จะช่วยให้การติดตามบัญชีผู้อื่นบน Twitter สามารถทำได้ง่ายขึ้น เพียงแค่สแกน QR code โดยไม่ต้องพิมพ์ Username ของบัญชีนั้นๆแต่อย่างใด นอกจากนี้ยังสามารถแชร์ QR code ของตัวเองไปยังบุคคลอื่นได้ด้วย

Camera 51 ผู้ช่วยในการถ่ายภาพให้ได้มุมที่สวยที่สุด

บางคนต่อให้มีสมาร์ทโฟนที่มีกล้องขั้นเทพก็ใช่ว่าจะถ่ายออกมาได้สวยและดูดีตลอด เพราะสิ่งสำคัญในการถ่ายภาพให้สวยที่สุด ก็คือการหามุมให้เหมาะสมที่จะถ่ายนั่นเอง และแน่นอนใช่ว่าทุกคนจะเจอมุมนั้น เอียงซ้ายเอียงขวาก็แล้ว หมุนรอบตัวอาจจะยังหาไม่เจอซะด้วยซ้ำ แต่เรื่องนี้เราสามารถแก้ไขได้ด้วยการใช้แอพพลิเคชั่นมาช่วยค่ะ ซึ่งเราขอแนะนำ Camera 51 ผู้ช่วยในการถ่ายภาพให้ได้มุมที่สวยที่สุด ซึ่งคุณไม่ต้องทำอะไรมากเลย เพียงแค่หันไปตามไอคอนมือถือที่ปรากฏบนหน้าจอเท่านั้น เพราะนั่นจะเป็นมุมที่ระบบบอกว่าดีที่สุดแล้ว แต่ก็อย่าเพิ่งเชื่อกันนะคะ เพราะคุณต้องลองด้วยตัวเอง สามารถดาวน์โหลดไปใช้งานได้ฟรีทั้ง iOS และ Android

ลือแรง!! Samsung กำลังเจรจาเข้าซื้อบริษัทผู้พัฒนา Siri ระบบสั่งงานด้วยเสียงบน Apple iPhone

ข่าวนี้มาจากสื่อต่างประเทศ The Wall Street Journal ที่มีรายงานออกมาว่า ตอนนี้ Samsung กำลังอยู่ในช่วงเจรจาขอเข้าซื้อบริษัท Nuance ซึ่งเป็นผู้พัฒนาระบบสั่งงานด้วยเสียง Siri ที่ใช้งานบน Apple iPhone อย่างที่เราก็รู้กันอยู่ว่าทางอุปกรณ์ของ Samsung เองก็มีการใช้งานระบบสั่งงานด้วยเสียง Google Now บน Android อยู่แล้ว อย่างไรก็ตามยังไม่มีรายงานที่แน่ชัดว่าข่าวนี้เป็นจริงหรือไม่ ถ้าเป็นจริงขึ้นมาทาง Apple และ Nuance คงมองหน้ากันไม่ติดแน่ เพราะบริการหลายอย่างของ Apple ก็มีการใช้งานระบบสั่งงานด้วยเสียง Siri เข้ามาเกี่ยวข้องด้วย แต่ก็ไม่แน่ว่าอาจจะมีการสร้างระบบนี้ขึ้นมาใช้งานเองก็เป็นได้

นำเสนอโดย: การพัฒนาโปรแกรมเพื่อดาวน์โหลดฟรี ส่งเสริมความรู้แด่สามัญชน | แผนที่เว็บ